ภาษา : 
  


บทความน่าสนใจ


 สมุนไพรไทย

สมุนไพรพลูคาว (คาวตอง) 
พลูคาว(Plu Kao) หรือคาวตอง เป็นไม้ล้มลุกหลายฤดู พลูคาวใช้ประโยชน์ในแพทย์พื้นบ้านของหลายชาติพันธุ์ทั่วโลก เป็นแหล่งวัตถุดิบที่การแพทย์สมัยใหม่ในการเสาะแสวงหา สารพฤกษเคมี(phytochemicals)ใหม่ๆเพื่อใช้ในทางการแพทย์ในอนาคต มีงานวิจัยมากมายที่แสดงว่าพลูคาวมีประโยชน์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะการทำวิจัยเรื่อง"การศึกษาฤทธิ์ต้า่นเบาหวานของพลูคาว" ที่ได้รับทุนวิจัยจาก สกว.โครงการ พวอ.ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่(2560-2562)ที่ทำให้ทีมงานเกิดความหวังในการยกระดับการรักษาเบาหวานในอนาคตได้ ทั้งกรณีลดระดับน้ำตาลและการฟื้นฟูเบต้าเซลล์ในตับอ่อน เพื่อให้สามารถกลับมาผลิตอินซุลินได้ใหม่
More


สรรพคุณสมุนไพรพลูคาว (คาวตอง) 
พลูคาว ชื่อสามัญ Plu Kaow

พลูคาว ชื่อวิทยาศาสตร์ Houttuynia cordata Thunb. จัดอยู่ในวงศ์ผักคาวตอง (SAURURACEAE)

สมุนไพรพลูคาว มีชื่อเรียกท้องถิ่นอื่น ๆ ว่า ผักคาวตอง (ลำปาง, อุดรธานี) คาวทอง (อุตรดิตถ์, มุกดาหาร) ผักก้านตอง (แม่ฮ่องสอน) ผักคาวปลา, ผักเข้าตอง, ผักคาวตอง (ภาคเหนือ) ส่วนทางภาคกลางมักจะนิยมเรียกว่า พลูคาว
พลูคาวเป็นพืชล้มลุกที่พบได้ทั่วไปในแถบทวีปเอเชียในแถบเทือกเขาหิมาลัยไปจนถึงเวียดนาม ญี่ปุ่น รวมถึงไทยด้วย เป็นที่รู้จักกันดีในทางภาคเหนือ
More


ในหลวง ร.9 กับสมุนไพรไทย 
เนื่องในโอกาศ 5 ธีนวามหาราชในปีนี้ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย ในฐานะที่เว็บ ไทยสมุนไพร.net เป็นเว็บที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องสมุนไพรไทย ภูมิปัญญาไทย มาอย่างต่อเนื่อง ทางเว็บจึงขออนุญาตนำบทความ พระราชกรณีกิจของพระองค์ท่านที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพรไทยที่บางท่านอาจจะยังไม่ทราบ มาเพยแพร่ให้ทุกท่านได้ศึกษา โดยบทความทั้งหมดสรุปย่อ และเรียบเรียบจาก รายงานเรื่อง งานวิจัยเรื่องสาธารณสุข และการศึกษาของชนกลุ่มน้อยในประเทศไทย โดยคุณทิพย์วรรณ วงศ์อัสสไพบูลย์ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้
More


 ผลิตภัณฑ์

Nataura Serum / เนทอร่า เซรั่ม 
เนทอร่า เซรั่ม
เซรั่มเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า
อุดมด้วยคุณประโยชน์จาก สารสกัดธรรมชาติหลากหลายชนิด อาทิเช่น

สารสกัดว่านหางจระเข้, สารสกัดแตงกวา, สารสกัดใบบังบก และสารสกัดพลูคาว(คาวตอง)
More


สบู่พลูคาวี่ สกัดเย็น & แฮนด์เมด 
สบู่สมุนไพรจากสารสกัดพลูคาว ผสานคุณประโยชน์จากสมุนไพรพลูคาว (คาวตอง) ด้วยกระบวนการผลิตสบู่ตามธรรมชาติ เสริมด้วยคุณค่าของน้ำผึ้ง ทำให้สบู่พลูคาวี่ มีฟองเนียนนุ่ม ช่วยให้ผิวพรรณแลดูชุ่มชื่น กระจ่างใสเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ขนาด 100 กรัม
More


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร KM (ชนิดเม็ด) 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเคเอ็ม (ชนิดเม็ด) มีส่วนผสมของสารสกัดพลูคาวเข้มข้น ที่ผ่านการสกัดด้วยวิธีการหมักชีวภาพ และนำมาเข้ากระบวนการฟรีซดราย เพื่อให้ได้สารสกัดเข้มข้น
เลขที่อย. 24-1-09957-1-0163
More


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร KM-Jed (ชนิดแคปซูล) 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร KM-Jed (ชนิดแคปซูล)_br /_
เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร จากสารสกัดพลูคาว (คาวตอง) ในรูปแบบแคปซูล ช่วยในการดูแลสุขภาพ กระตุ้นภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย
เลขที่อย. 24-1-09957-1-0163
More


ยาแคปซูลผสมพลูคาว ตราเฮอร์บอร์ก 
สมุนไพรพลูคาวแคปซูล ผลิตจากน้ำพลูคาวสกัดแบบชีวภาพแล้วนำไปผ่านกระบวนการ Active Freeze Drying ก่อนนำมาบรรจุลงแคปซูล จึงสามารถรักษาสารพฤกษาเคมีสำคัญจากสมุนไพรพลูคาวไว้ได้ครบถ้วนกว่าการทำแห้งที่ใช้ตู้อบลมร้อน สรรพคุณ แก้โรคผิวหนังที่เกิดจากน้ำเหลืองเสีย บำรุงร่างกาย กระตุ้นภูมิคุ้มกันภายในร่ายกาย ให้แข็งแรง และสุขภาพแข็งแรง รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง
More


เฮอร์บอร์ก ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดน้ำ 
อาหารเสริมชนิดน้ำ จากสมุนไพรพลูคาว ผ่านกรรมวิธีการสกัดที่เป็นธรรมชาติ ผสมผสานคุณค่าจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ เติมคุณค่าจากน้ำผึ้งดอกไม้ป่า รับประทานง่าย วันละ 10-15 ซีซี วันละ 1-2 ครั้ง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพ
More


เจลสมุนไพร เฮอร์บอร์ก 
เป็นเจลเวชสำอางที่สามารถออกฤทธิ์สำคัญได้ดี มีส่วนผสมของสมุนไพรคาวตองซึ่งเป็นสารฆ่าเชื้อตามธรรมชาติ ใช้สำหรับผิวที่อักเสบบวมแดง ช่วยสมานแผล เหมาะสำหรับผิวหนังที่มีอาการแพ้ ผืน คัน สิวอักเสบ และแผลจากอุบัติเหตุ หรือรอยขีดข่วนได้ดี เป็นทางเลือกใหม่สำหรับทดแทนยาทาภายนอกที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ได้เป็นอย่างดี
More


แชมพูซันซายน์ (Sunsign) 
แชมพูสมุนไพรจากสะเดาไทย (สูตรปรับปรุงใหม่) บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ควรใช้เป็นประจำจะทำให้เส้นผมดกดำแข็งแรง เงางามเป็นธรรมชาติ
More


พลูคาวแคปซูล 100% 
สมุนไพรสกัดพลูคาว เข้มข้น 100% สกัดจากสมุนไพรพลูคาว ผ่านกรรมวิธีสกัดทางธรรมชาติให้ได้สารสำคัญในการดูแลสุขภาพ ได้รับอนุสิทธิบัตรสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย ปลอดภัย ผ่านการทดสอบจากห้องแลปปฏิบัติการ ไม่สารสเตียรอยด รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง
More


สมุนไพรคาวตองโกลด์แม็กซ์ 
ภก.อุดม รินคำ ซึ่งเป็นผู้คิดค้นสูตรการผลิต “สมุนไพรคาวตองโกลด์แม็กซ์” เดิมได้นำสูตรมาพัฒนาให้ดีขึ้นจนเกิดขึ้นมาเป็นสมุนไพรคาวตองโกลด์แม็กซ์ ที่มีความเข้มข้นกว่าสูตรเดิมถึง 3 เท่า หรือก็คือ คาวตอง โกลด์แม็กซ์ 1 ขวดเท่ากับสูตรเก่า 3ขวด สมุนไพรคาวตองโกลด์แม็กซ์มีประโยชน์ต่อโรคต่าง ๆ มากกว่าเช่น โรคเก๊าส์ เบาหวาน โรคเนื้องอกหรือมะเร็ง ตามอวัยวะต่างๆอาการวัยทอง หอบ-หืด ภูมิแพ้ สะเก็ดเงิน ไขมันและความดันโลหิตสูงอัมพฤกษ์-อัมพาต รวมทั้ง โรคเสื่อม (Degenerative diseases) กว่า 70 ชนิดที่เกิดขึ้นกับผู้สูงวัย
More


 โรคต่างๆ ในปัจจุบัน (ตัวอย่าง)

 
บทสัมภาษณ์ผู้ที่ดื่มสมุนไพรคาวตอง 
More


โรคภาวะน้ำเหลืองเสีย 
ภาวะน้ำเหลืองไม่ดี Poor lymph disorder คือ ปรากฏการณ์ที่อวัยวะมีการอัดอั้น (congestion) ระบายน้ำเหลืองไม่ราบรื่น เมื่อเรื้อรังก็จะอุดอู้ ของเสียจะคั่งค้าง ไม่ถ่ายออกเทไป ทำให้ก่ออักเสบได้ง่าย โดยเฉพาะเมื่อเกิดมีการแสลงอาหาร จากผลิตภัณฑ์สัตว์ (เนื้อไข่นม) ปนการแทรกซ้อนที่ติดเชื้อตามผิวหนัง กลายเป็นโรคน้ำเหลืองเสีย Bad lymph sickness
More


โรคเบาหวาน 
อาการของโรคเบาหวาน ปัสสาวะมากและบ่อย หิวน้ำบ่อย และอยากอาหารเพิ่มขึ้น สายตาพร่ามัว เป็นแผลเรื้อรังหายช้า มีการติดเชื้อที่ผิวหนัง ปาก และกระเพาะปัสสาวะบ่อยครั้ง ปวดและชาตามมือและเท้า
More


โรคสะเก็ดเงิน 
อาการของโรคสะเก็ดเงิน
ผู้ป่วยจะมีอาการที่แตกต่างกันออกไปตามชนิดของโรคสะเก็ดเงินที่ผู้ป่วยเป็น ความผิดปกติที่พบได้บ่อยตามร่างกาย เช่น ผิวหนังมีลักษณะแดง ตกสะเก็ดเป็นขุยสีขาว เป็นผื่นแดงนูน เกิดการอักเสบของผิว ผิวแห้งมากจนแตกและมีเลือดออก หนังศีรษะลอกเป็นขุย เล็บมือและเท้าหนาขึ้น มีรอยบุ๋ม ผิดรูปทรง ปวดข้อต่อและมีอาการบวมตามข้อต่อ และยังทำให้ผู้ป่วยมีอาการเจ็บ คัน หรือรู้สึกแสบร้อนบริเวณผิวหนัง ซึ่งการดำเนินของโรคแต่ละชนิดมีความคล้ายคลึงกัน อาการอาจคงอยู่นานหลายวันไปจนถึงหลายสัปดาห์ แล้วค่อย ๆ บรรเทาลง แต่เมื่อมีสิ่งมากระตุ้นก็อาจทำให้อาการของโรคกำเริบขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตาม ในรายที่อาการไม่กำเริบอาจอยู่ในระยะสงบของโรค จึงทำให้ผู้ป่วยไม่พบอาการผิดปกติที่แสดงออกมา
More


มะเร็งเต้านม 
อาการของมะเร็งเต้านม
มะเร็งเต้านมในระยะแรกแทบไม่แสดงอาการใด ๆ ผู้ป่วยมักมาพบแพทย์ด้วยการคลำพบก้อนเนื้อในเต้านมหรือบริเวณรักแร้มากที่สุด อาการอื่น ๆ อาจสังเกตได้จากขนาดหรือรูปร่างของเต้านมที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม หัวนมบุ๋ม เป็นแผล อาจมีน้ำเหลืองหรือของเหลวสีคล้ายเลือดไหลออกมาหรือเป็นผื่นบริเวณหัวนม
More


แผลไฟไหม้และน้ำร้อนลวก 
สาเหตุไฟไหม้และน้ำร้อนลวก
แผลไฟไหม้เกิดจากการสัมผัสความร้อนและเปลวไฟจากประกอบอาหาร การเกิดไฟไหม้อาคารบ้านเรือน หรือการเกิดอัคคีภัย
More


โรคเส้นเลือดขอด 
อาการของโรคเส้นเลือดขอด
1. ส่วนมากจะไม่แสดงอาการให้เห็น ผู้ป่วยจะเข้ามาพบแพทย์ต่อเมื่อมองเห็นความผิดปกติจากภายนอก โดยเฉพาะในกลุ่มของคนที่รักสวยรักงาม เพราะเรียวขาจะดูไม่สวย มองเห็นเป็นเส้นเลือดสีดำปูดโปนในผิวหนังชัดเจน ซึ่งก็คือหลอดเลือดดำส่วนตื้น
2. อาการเริ่มต้นมักจะปรากฏที่น่อง โดยไม่มีอาการใดๆ เลย แต่บางรายอาจรู้สึกเมื่อยล้า ปวดกล้ามเนื้อ รู้สึกเมื่อยเมื่อยืนเป็นเวลานาน และอาการจะเป็นมากขึ้นในช่วงสายๆ อาการจะดีขึ้นต่อเมื่อได้นอนราบหรือยกขาให้สูงกว่าศีรษะ
3. มองเห็นเส้นเลือดบริเวณขา ซึ่งเป็นหลอดเลือดขนาดเล็กประมาณ 0-5 มิลลิเมตร โยงตัวกันเหมือนใยแมงมุม เป็นสีม่วงหรือแดง ซึ่งจะสังเกตเห็นตำแหน่งของเส้นเลือดขอดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า 1 มิลลิเมตร และเป็นสีเขียวจัด เห็นชัดเจนใต้ผิว ถือว่าเป็นระยะเริ่มต้น
4. ผู้ป่วยที่มีอาการเส้นเลือดขอดมานานแล้ว จะพบอันตรายที่เรียกว่าเป็นภาวะแทรกซ้อน คือการอักเสบของหลอดเลือดที่ขอด หรือการอุดตันจนเลือดไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ หรือหากเกิดอุบัติเหตุเส้นเลือดบริเวณดังกล่าวฉีกขาด ก็จะทำให้เสียเลือดมาก เพราะอยู่ในตำแหน่งของผิวหนังที่ค่อนข้างบาง
More


 สมุนไพรคาวตองกับโรคต่างๆ

สมุนไพรคาวตองกับโรคเบาหวาน 
โรคเบาหวาน เป็นหนึ่งในโรคเสื่อมเรื้อรัง หากท่านคิดว่าเป็นเบาหวานแล้วต้องกินยาไปตลอดชีวิต ก็ลองหันมาใช้วิธีการแพทย์ทางเสริมคือสมุนไพรคาวตอง ที่ผลิตโดยกรรมวิธีหมักชีวภาพดู ท่านอาจเป็นผู้โชคดีที่หายจากโรคเบาหวานอีกคนหนึ่งก็ได้
More


สมุนไพรคาวตองกับอัมพาต อัมพฤกษ์ 
ผู้ที่ประสบปัญหาจากโรคอัมพาต อัมพฤกษ์ ที่ต้องนอนสิ้นหวังจนวันสุดท้ายของชีวิต มามากมายทั่วประเทศซึ่งมีมากกว่า 5 แสนคน และเพื่อประโยชน์ในอนาคตของคนทั่วโลกที่ต้องเสียชีวิตจากอัมพาตกว่า 5 ล้านคน สมุนไพรคาวตองที่ผลิตโดยการหมักแบบชีวภาพ และเพิ่มเทคนิคทางเภสัชกรรมพิเศษบางอย่าง อาจเป็นทางเลือกให้ท่านได้รักษาตัวเองให้หายได้
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคกระดูกทับเส้น 
โรคกระดูกทับเส้น หรือหมอนรองกระดูกสื่อม ทำให้ปวดหลังรุนแรง หรือกลายเป็นอัมพาตครึ่งตัวหรือทั้งตัว กลายเป็นคนพิการ ต้องพึ่งพาการช่วยเหลือจากผู้อื่นตลอด การแพทย์ที่ท่านรับการรักษาอาจต้องใช้เวลาทำกายภาพบำบัดนาน หรือไม่ดีขึ้นเลยตลอดชีวิต หากท่านกำลังมองหาการแพทย์ทางเลือกหรือการแพทย์ทางเสริม ผมก็อยากให้ท่านลองอ่านบทความที่ผมเขียนนี้ดู บางทีท่านอาจนำไปประยุกต์ใช้แล้วประสบผลสำเร็จเหมือนกับหลายคนที่ผมเคยช่วยพวกเขาให้มีชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่งก็ได้ การได้มีโอกาสมาเปิดพบบทความนี้คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่คงเป็นเส้นทางที่พิเศษอะไรสักอย่างที่ได้ถูกกำหนดไว้แล้วก้ได้
More


โรค หลอดเลือดหัวใจตีบตัน 
โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน เป็นโรคที่รวมอยู่ในหนึ่งโรคของโรคหลอดเลือดหัวใจ ที่หมายถึงหลอดเลือดที่หัวใจรวมทั้งหลอดเลือดในที่ต่างๆของร่างกายทั่วไปด้วย ซึ่งสาเหตุที่กล่าวกันในอดีตก็คือ เกิดจากการกินไขมันอิ่มตัวมากเกินไป และนักโภชนาการแนะนำให้กินไขมันไม่อิ่มตัวหรือน้ำมันพืชที่ผ่านกรรมวิธีทั้งหลายเช่นน้ำมันถั่วเหลือง นำ้มันรำข้าว น้ำมันคาโนล่า น้ำมันข้าวโพดฯ แต่ในปัจจุบันทฤษฎีที่กล่าวไว้นั้น ก็ถึงคราวหลอมละลายไปเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามในบทความนี้เราจะข้ามไปพูดถึงเมื่อเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันแล้ว จะรักษากันอย่างไรดีกว่า
More


สมุนไพรพลูคาวกับโรคภูมิแพ้ 
โรคภูมิแพ้เป็นโรคที่มักเกิดขึ้นในเด็ก แต่ในขณะเดียวกันโรคภูมิแพ้ก็สามารถเกิดขึ้นในผู้ใหญ่ได้ด้วย

โรคภูมิแพ้เกิดจากการที่ระบบภูมิคุ้มกันในร่ายกายตอบสนองต่อสารบางอย่าง ซึ่งเรียกว่า สารก่อภูมิแพ้ อย่างรุนแรง โดยสารก่อภูมิแพ้มักพบได้โดยทั่วไป เช่น ละอองเกสร รังแคของสัตว์ และพิษของผึ้ง ซึ่งในผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ร่างกายจะทำการตอบสนองต่อสารก่อภูมิแพ้ว่าเป็นสารที่อันตรายต่อร่างกาย จึงทำให้ร่ายกายพยายามที่จะกำจัดสารเหล่านั้นออก และทำให้เกิดอาการแพ้ตามมา โดยอาการแพ้เหล่านั้นเป็นได้ตั้งแต่อาการแพ้เล็กน้อย อาการแพ้รุนแรง จนถึงขั้นเป็นอันตรายต่อชีวิต
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคกรดไหลย้อน 
โรคกรดไหลย้อน พึ่งจะมาเป็นที่รู้จักกันในสังคมไทยเมื่อไม่กี่สิบปีมานี้ ความจริงในสมัยก่อนเรารู้จักโรคนี้กันในนามของอาการ "ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอเหม็นเปรี้ยว" ที่เป็นประโยคที่ได้ยินจากสถานีวิทยุ เพื่อขายยาลดกรดทั่วไป แต่ปัจจุบันจากการสำรวจทั่วโลกพบว่า โรคนี้มีความสำคัญไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว มีคนทั่วโลกเป็นโรคนี้ไม่ต่ำกว่าร้อยละสิบ ที่สำคัญวงการแพทย์ยังไม่มีวิธีการรักษาโรคหรืออาการกรดไหลย้อนได้อย่างชัดเจน ส่วนใหญ่มักให้การรักษาตามอาการ แล้วรอให้ร่างกายช่วยรักษา ซึ่งหลายคนก็จะค่อยๆหายไปแต่มีบางคน เป็นโรคกรดไหลย้อนนานนับสิบปี ก็ไม่หาย สมุนไพรคาวตองช่วยท่านได้อย่างไร ลองติดตามดูนะครับ
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคไทรอยด์เป็นพิษ 
ผมออกเดินทางไปในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศไทย และประเทศใกล้เคียงเช่นมาเลเซีย กัมพูชาและ สปป.ลาว มีโอกาสพบผู้ป่วยมากมายหลายโรค แต่โรคหนึ่งที่ผมไม่เข้าใจในหลายประเด็นเช่น คนที่เป็นโรคนี้ไม่ว่ายากดีมีจน แล้วเราในฐานะที่เป็นเภสัชกร โดยหน้าที่คือผู้ผลิตคิดค้นยาให้หมอนำาใช้รักษาผู้ป่วย จึงไม่มี "ยา" ที่รักษาให้ผู้ป่วยโรคไทรอยด์ "หายขาด"ได้เลย แต่ที่ทำได้ก็เป็นเพียง รักษาตามอาการไปวันๆ รอให้ร่างกายผู้ป่วยรักษาตัวเอง จนวันหนึ่งหากเขาโชคดี โรคก็หายเอง เภสัชกรอย่างเราทำได้เพียงแค่นี้หรือ จ่ายยาเป็นงานประจำเป็นกิจวัตรไปวันๆเท่านั้นหรือ รู้สึกละอายใจทุกครั้งที่พบผู้ป่วยด้วยต่อมไทรอยดืเป็นพิษ แต่ในวันนี้ ความรู้สึกเดิมๆค่อยดีขึ้น ลองมาอ่านบทความที่ผมจะนำเสนอดูน่ะครับ บางทีท่านที่กำลังประสบปัญหาเช่นที่กล่าวมานี้ อาจพบทางออกง่ายๆก้ได้
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคหอบหืด 
ผมเห็นคนที่ป่วยด้วยโรคหอบหืดมานานตั้งแต่เด็ก เวลาโรคกำเริบ ผู้ป่วยจะไม่สามารถนอนราบได้เลย ต้องนั่งคู้ตัว หายใจงับเอาอากาศเข้าปอดอย่างยากลำบาก ใช่แต่ชาวบ้านผู้ด้อยโอกาสเท่านั้นที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคหอบหืด ผมเห็นอาจารย์ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่สอนหนังสือผมที่คณะเภสัชศาสตร์ แน่นอนว่าท่านรู้เรื่องยาดีมาก ท่าน่วยเป็นโรคภูมิแพ้ เป็นหอบหืดกลายๆมาตั้งแต่เรียนหนังสือจนจบดอกเตอร์ เป็นคณบดีคณะเภสัชศาสตร์ และจนเกษียณอายุราชการ อาการภูมิแพ้และหอบหืดของท่านก็ไม่หายจากสารพัดยาฝรั่งที่ว่าแน่ๆ เมื่อท่านได้อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว อยากลองการแพทย์ทางเลือกที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ ก็ขอให้ท่านได้ใช้วิจารณญาน นำเอาข้อมูลดิบที่ผมเล่าให้ฟังนี้ ไปประกอบการรักษาขงท่านด้วยตัวท่านเองก็แล้วกันน่ะครับ
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคพาร์กินสัน 
โรคพาร์กินสัน หรือโรคสันนิบาตลูกนก เป็นโรคเรื้อรัง ที่ทำให้คนสูงอายุจำนวนมาก ไม่สามารถออกสังคมได้ ด้วยรู้สึกอายและเป็นปมด้อย การักษาโดยการให้ยาไปชดเชยการทำงานของร่างกาย ก้ช่วยได้เพียงบรรเทาอาการไปวันๆ แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย หากท่านหรือคนรักของท่านเป็นโรคพาร์กินสัน ที่รักษาแล้วไม่สามารถควบคุมอาการได้ สมุนไพรคาวตองที่ผมพัฒนาขึ้นมานี้ ได้ทำให้ผู้ป่วยพาร์กินสันหลายคนมีอาการดีขึ้น หรือบางคนหายจากอาการมือสั่นไปเลย ลองอ่านบทความที่ผมเขียนขึ้นมานี้แล้วนำไปพิจารณาประยุกต์ใช้กับอาการป่วยของท่านตามความเหมาะสม ท่านอาจเป็นอีกคนหนึ่งที่โชคดีก็ได้
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคริดสีดวงทวาร 
โรคริดสีดวงทวาร ถือเป็นโรคเสื่อมอย่างหนึ่ง ที่นำความทุกข์ทรมานมาให้ผู้ป่วย ผมพบผู้ป่วยด้วยโรคริดสีดวงทวารมามากมายหลายท่านทั่วประเทศ เคยเป็นริดสีดวงรุนแรงมาตลอดชีวิตหลายสิบปปี แต่โชคดีที่ท่านเหล่านี้ เปิดใจยอมรับสมุนไพรคาตองที่ผมผลิตขึ้นมาทั้งแบบแคปซูลและแบบน้ำ ผลที่เกิดจากการกินสมุนไพรคาวตองนับว่าดีกว่าที่หลายคนคิด แม้กระทั่งผมเองที่เรียนจบเภสัชศาสตร์มาหลายสิบปี ก็ต้องยอมรับในผลที่เกิดขึ้นว่า คาวตองทำให้ริดสีดวงหายไปได้อย่างรวดเร็ว
More


สมุนไพรคาวตอง กับโรคไต 
หากเราพูดถึงสมุนไพรกับโรคไต ให้หมอฟัง ส่วนใหญ่แล้วจะถูกห้ามไม่ให้กิน โดยให้เหตุผลว่าจะทำให้ไตวายและหัวใจวายได้ แต่หากพิจารณาดูปริมาณของสารที่หมอระวังคือ ธาตุโปแตสเซียม ที่บอกว่ากินมากจะทำให้หัวใจหยุดเต้นได้นั้น ปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันคือ 3,300 มิลลิกรัม ในขณะที่แร่ธาตุตัวนี้ เราตรวจพบเพียง 3-4 มิลลิกรัม ต่อ 100 มิลลิลิตรเท่านั้นเอง การกล่าวอ้างแบบตีขลุมอย่างนี้ ทำให้ประโยชน์ที่ผู้ป่วยจะได้จากการกินสมุนไพรเสียไป ความจริงต้องบอกว่าสมุนไพรอะไรมีโปแตสเซียมสูง และสูงขนาดไหนที่จะทำให้หัวใจหยุดเต้นจึงจะถูกต้อง
More


 
สมุนไพรคาวตอง กับอาการท้องผูก 
มีคำกล่าวว่า สุขภาพดี เริ่มต้นที่ลำไส้ ปัยาท้องผูกทำให้กากอาหารค้างอยู่ในลำไส้ใหญ่นาน แบคทีเรียส่วนหนึ่งที่เกิดจากการหมักหมมจะผลิตสารพิษออกมา และร่างกายก็จะดูดซึมสารพิษเหล่านี้เข้าสู่กระแสเลือด ลองมาทำให้ระบบขับถ่ายตามวิธีการของการใช้สมุนไพรคาวตองดูน่ะครับ อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับท่านก็ได้
More


 รีวิวสินค้า

รีวิวสบู่พลูคาวี่ ล้างเครื่องสำอาง 
รีวิวการล้างเครื่องสำอางทั่วไป โดยใช้สบู่พลูคาวี่
More


รีวิว เคสผู้ป่วยน้ำเหลืองเสีย 
ผู้ป่วยรับประทาน พลูคาวสกัดเป็นประจำ หลังจากป่วยด้วยโรคน้ำเหลือเสีย ทำให้มีตุ่ม แผลที่ผิวหนัง รักษาไม่หาย
More