ภาษา : 
 


สมุนไพรคาวตองกับโรคต่างๆ


สมุนไพรคาวตองกับโรคเบาหวาน 
โรคเบาหวาน เป็นหนึ่งในโรคเสื่อมเรื้อรัง หากท่านคิดว่าเป็นเบาหวานแล้วต้องกินยาไปตลอดชีวิต ก็ลองหันมาใช้วิธีการแพทย์ทางเสริมคือสมุนไพรคาวตอง ที่ผลิตโดยกรรมวิธีหมักชีวภาพดู ท่านอาจเป็นผู้โชคดีที่หายจากโรคเบาหวานอีกคนหนึ่งก็ได้ 
More


สมุนไพรคาวตองกับอัมพาต อัมพฤกษ์ 
ผู้ที่ประสบปัญหาจากโรคอัมพาต อัมพฤกษ์ ที่ต้องนอนสิ้นหวังจนวันสุดท้ายของชีวิต มามากมายทั่วประเทศซึ่งมีมากกว่า 5 แสนคน และเพื่อประโยชน์ในอนาคตของคนทั่วโลกที่ต้องเสียชีวิตจากอัมพาตกว่า 5 ล้านคน สมุนไพรคาวตองที่ผลิตโดยการหมักแบบชีวภาพ และเพิ่มเทคนิคทางเภสัชกรรมพิเศษบางอย่าง อาจเป็นทางเลือกให้ท่านได้รักษาตัวเองให้หายได้ 
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคกระดูกทับเส้น 
โรคกระดูกทับเส้น หรือหมอนรองกระดูกสื่อม ทำให้ปวดหลังรุนแรง หรือกลายเป็นอัมพาตครึ่งตัวหรือทั้งตัว กลายเป็นคนพิการ ต้องพึ่งพาการช่วยเหลือจากผู้อื่นตลอด การแพทย์ที่ท่านรับการรักษาอาจต้องใช้เวลาทำกายภาพบำบัดนาน หรือไม่ดีขึ้นเลยตลอดชีวิต หากท่านกำลังมองหาการแพทย์ทางเลือกหรือการแพทย์ทางเสริม ผมก็อยากให้ท่านลองอ่านบทความที่ผมเขียนนี้ดู บางทีท่านอาจนำไปประยุกต์ใช้แล้วประสบผลสำเร็จเหมือนกับหลายคนที่ผมเคยช่วยพวกเขาให้มีชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่งก็ได้ การได้มีโอกาสมาเปิดพบบทความนี้คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่คงเป็นเส้นทางที่พิเศษอะไรสักอย่างที่ได้ถูกกำหนดไว้แล้วก้ได้ 
More


โรค หลอดเลือดหัวใจตีบตัน 
โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน เป็นโรคที่รวมอยู่ในหนึ่งโรคของโรคหลอดเลือดหัวใจ ที่หมายถึงหลอดเลือดที่หัวใจรวมทั้งหลอดเลือดในที่ต่างๆของร่างกายทั่วไปด้วย ซึ่งสาเหตุที่กล่าวกันในอดีตก็คือ เกิดจากการกินไขมันอิ่มตัวมากเกินไป และนักโภชนาการแนะนำให้กินไขมันไม่อิ่มตัวหรือน้ำมันพืชที่ผ่านกรรมวิธีทั้งหลายเช่นน้ำมันถั่วเหลือง นำ้มันรำข้าว น้ำมันคาโนล่า น้ำมันข้าวโพดฯ แต่ในปัจจุบันทฤษฎีที่กล่าวไว้นั้น ก็ถึงคราวหลอมละลายไปเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามในบทความนี้เราจะข้ามไปพูดถึงเมื่อเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันแล้ว จะรักษากันอย่างไรดีกว่า 
More


สมุนไพรพลูคาวกับโรคภูมิแพ้ 
โรคภูมิแพ้เป็นโรคที่มักเกิดขึ้นในเด็ก แต่ในขณะเดียวกันโรคภูมิแพ้ก็สามารถเกิดขึ้นในผู้ใหญ่ได้ด้วย

โรคภูมิแพ้เกิดจากการที่ระบบภูมิคุ้มกันในร่ายกายตอบสนองต่อสารบางอย่าง ซึ่งเรียกว่า สารก่อภูมิแพ้ อย่างรุนแรง โดยสารก่อภูมิแพ้มักพบได้โดยทั่วไป เช่น ละอองเกสร รังแคของสัตว์ และพิษของผึ้ง ซึ่งในผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ร่างกายจะทำการตอบสนองต่อสารก่อภูมิแพ้ว่าเป็นสารที่อันตรายต่อร่างกาย จึงทำให้ร่ายกายพยายามที่จะกำจัดสารเหล่านั้นออก และทำให้เกิดอาการแพ้ตามมา โดยอาการแพ้เหล่านั้นเป็นได้ตั้งแต่อาการแพ้เล็กน้อย อาการแพ้รุนแรง จนถึงขั้นเป็นอันตรายต่อชีวิต 
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคกรดไหลย้อน 
โรคกรดไหลย้อน พึ่งจะมาเป็นที่รู้จักกันในสังคมไทยเมื่อไม่กี่สิบปีมานี้ ความจริงในสมัยก่อนเรารู้จักโรคนี้กันในนามของอาการ "ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอเหม็นเปรี้ยว" ที่เป็นประโยคที่ได้ยินจากสถานีวิทยุ เพื่อขายยาลดกรดทั่วไป แต่ปัจจุบันจากการสำรวจทั่วโลกพบว่า โรคนี้มีความสำคัญไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว มีคนทั่วโลกเป็นโรคนี้ไม่ต่ำกว่าร้อยละสิบ ที่สำคัญวงการแพทย์ยังไม่มีวิธีการรักษาโรคหรืออาการกรดไหลย้อนได้อย่างชัดเจน ส่วนใหญ่มักให้การรักษาตามอาการ แล้วรอให้ร่างกายช่วยรักษา ซึ่งหลายคนก็จะค่อยๆหายไปแต่มีบางคน เป็นโรคกรดไหลย้อนนานนับสิบปี ก็ไม่หาย สมุนไพรคาวตองช่วยท่านได้อย่างไร ลองติดตามดูนะครับ 
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคไทรอยด์เป็นพิษ 
ผมออกเดินทางไปในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศไทย และประเทศใกล้เคียงเช่นมาเลเซีย กัมพูชาและ สปป.ลาว มีโอกาสพบผู้ป่วยมากมายหลายโรค แต่โรคหนึ่งที่ผมไม่เข้าใจในหลายประเด็นเช่น คนที่เป็นโรคนี้ไม่ว่ายากดีมีจน แล้วเราในฐานะที่เป็นเภสัชกร โดยหน้าที่คือผู้ผลิตคิดค้นยาให้หมอนำาใช้รักษาผู้ป่วย จึงไม่มี "ยา" ที่รักษาให้ผู้ป่วยโรคไทรอยด์ "หายขาด"ได้เลย แต่ที่ทำได้ก็เป็นเพียง รักษาตามอาการไปวันๆ รอให้ร่างกายผู้ป่วยรักษาตัวเอง จนวันหนึ่งหากเขาโชคดี โรคก็หายเอง เภสัชกรอย่างเราทำได้เพียงแค่นี้หรือ จ่ายยาเป็นงานประจำเป็นกิจวัตรไปวันๆเท่านั้นหรือ รู้สึกละอายใจทุกครั้งที่พบผู้ป่วยด้วยต่อมไทรอยดืเป็นพิษ แต่ในวันนี้ ความรู้สึกเดิมๆค่อยดีขึ้น ลองมาอ่านบทความที่ผมจะนำเสนอดูน่ะครับ บางทีท่านที่กำลังประสบปัญหาเช่นที่กล่าวมานี้ อาจพบทางออกง่ายๆก้ได้ 
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคหอบหืด 
ผมเห็นคนที่ป่วยด้วยโรคหอบหืดมานานตั้งแต่เด็ก เวลาโรคกำเริบ ผู้ป่วยจะไม่สามารถนอนราบได้เลย ต้องนั่งคู้ตัว หายใจงับเอาอากาศเข้าปอดอย่างยากลำบาก ใช่แต่ชาวบ้านผู้ด้อยโอกาสเท่านั้นที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคหอบหืด ผมเห็นอาจารย์ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่สอนหนังสือผมที่คณะเภสัชศาสตร์ แน่นอนว่าท่านรู้เรื่องยาดีมาก ท่าน่วยเป็นโรคภูมิแพ้ เป็นหอบหืดกลายๆมาตั้งแต่เรียนหนังสือจนจบดอกเตอร์ เป็นคณบดีคณะเภสัชศาสตร์ และจนเกษียณอายุราชการ อาการภูมิแพ้และหอบหืดของท่านก็ไม่หายจากสารพัดยาฝรั่งที่ว่าแน่ๆ เมื่อท่านได้อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว อยากลองการแพทย์ทางเลือกที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ ก็ขอให้ท่านได้ใช้วิจารณญาน นำเอาข้อมูลดิบที่ผมเล่าให้ฟังนี้ ไปประกอบการรักษาขงท่านด้วยตัวท่านเองก็แล้วกันน่ะครับ 
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคพาร์กินสัน 
โรคพาร์กินสัน หรือโรคสันนิบาตลูกนก เป็นโรคเรื้อรัง ที่ทำให้คนสูงอายุจำนวนมาก ไม่สามารถออกสังคมได้ ด้วยรู้สึกอายและเป็นปมด้อย การักษาโดยการให้ยาไปชดเชยการทำงานของร่างกาย ก้ช่วยได้เพียงบรรเทาอาการไปวันๆ แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย หากท่านหรือคนรักของท่านเป็นโรคพาร์กินสัน ที่รักษาแล้วไม่สามารถควบคุมอาการได้ สมุนไพรคาวตองที่ผมพัฒนาขึ้นมานี้ ได้ทำให้ผู้ป่วยพาร์กินสันหลายคนมีอาการดีขึ้น หรือบางคนหายจากอาการมือสั่นไปเลย ลองอ่านบทความที่ผมเขียนขึ้นมานี้แล้วนำไปพิจารณาประยุกต์ใช้กับอาการป่วยของท่านตามความเหมาะสม ท่านอาจเป็นอีกคนหนึ่งที่โชคดีก็ได้ 
More


สมุนไพรคาวตองกับโรคริดสีดวงทวาร 
โรคริดสีดวงทวาร ถือเป็นโรคเสื่อมอย่างหนึ่ง ที่นำความทุกข์ทรมานมาให้ผู้ป่วย ผมพบผู้ป่วยด้วยโรคริดสีดวงทวารมามากมายหลายท่านทั่วประเทศ เคยเป็นริดสีดวงรุนแรงมาตลอดชีวิตหลายสิบปปี แต่โชคดีที่ท่านเหล่านี้ เปิดใจยอมรับสมุนไพรคาตองที่ผมผลิตขึ้นมาทั้งแบบแคปซูลและแบบน้ำ ผลที่เกิดจากการกินสมุนไพรคาวตองนับว่าดีกว่าที่หลายคนคิด แม้กระทั่งผมเองที่เรียนจบเภสัชศาสตร์มาหลายสิบปี ก็ต้องยอมรับในผลที่เกิดขึ้นว่า คาวตองทำให้ริดสีดวงหายไปได้อย่างรวดเร็ว 
More


สมุนไพรคาวตอง กับโรคไต 
หากเราพูดถึงสมุนไพรกับโรคไต ให้หมอฟัง ส่วนใหญ่แล้วจะถูกห้ามไม่ให้กิน โดยให้เหตุผลว่าจะทำให้ไตวายและหัวใจวายได้ แต่หากพิจารณาดูปริมาณของสารที่หมอระวังคือ ธาตุโปแตสเซียม ที่บอกว่ากินมากจะทำให้หัวใจหยุดเต้นได้นั้น ปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันคือ 3,300 มิลลิกรัม ในขณะที่แร่ธาตุตัวนี้ เราตรวจพบเพียง 3-4 มิลลิกรัม ต่อ 100 มิลลิลิตรเท่านั้นเอง การกล่าวอ้างแบบตีขลุมอย่างนี้ ทำให้ประโยชน์ที่ผู้ป่วยจะได้จากการกินสมุนไพรเสียไป ความจริงต้องบอกว่าสมุนไพรอะไรมีโปแตสเซียมสูง และสูงขนาดไหนที่จะทำให้หัวใจหยุดเต้นจึงจะถูกต้อง 
More


 
สมุนไพรคาวตอง กับอาการท้องผูก 
มีคำกล่าวว่า สุขภาพดี เริ่มต้นที่ลำไส้ ปัยาท้องผูกทำให้กากอาหารค้างอยู่ในลำไส้ใหญ่นาน แบคทีเรียส่วนหนึ่งที่เกิดจากการหมักหมมจะผลิตสารพิษออกมา และร่างกายก็จะดูดซึมสารพิษเหล่านี้เข้าสู่กระแสเลือด ลองมาทำให้ระบบขับถ่ายตามวิธีการของการใช้สมุนไพรคาวตองดูน่ะครับ อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับท่านก็ได้ 
More