ภาษา : 
 


ความเป็นมาของ เฮอร์บอร์ก(ไทยแลนด์)


ความเป็นมาของ เฮอร์บอร์ก (ไทยแลนด์)

 

 

                จุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์เฮอร์บอร์กเกิดจากประสบการณ์ตรงที่เคยเป็นผู้ป่วยมะเร็งที่ต่อมน้ำเหลือระยะที่ 3 ของคุณอัมพร รินคำ อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ บ้านร้องเม็ง ต. หนองแหย่ง อ. สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นประธานผู้ก่อตั้ง ร่วมกับ ภก.อุดม  รินคำ (ผู้คิดค้นและวิจัย) ซึ่งขณะนั้นคุณอัมพรป่วยด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง คุกคามชีวิตจนไม่สามารถทำงานได้ ต้องออกมาพักรักษาตัวที่บ้าน ภายหลังการเข้ารับการรักษาตัวด้วยวิธีเคมีบำบัด เป็นครั้งที่สอง ปรากฏว่าสภาพร่างกายขณะนั้นอ่อนแอ จนแทบเป็นผู้ป่วยสิ้นหวัง ไม่สามารถทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ต้องเก็บตัวอยู่ภายในบ้านพักสร้างความสะเทือนใจให้แก่คนรอบข้างเป็นอย่างยิ่ง

 

                จนเมื่อปี พ.ศ 2541 ได้รับข้อมูลงานวิจัยของทีมวิจัยพลูคาวของไทย ที่ทำการศึกษา สมุนไพรพลูคาวในการนำเอาใบสดมาให้ผู้ป่วยติดเชื้อภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือ (H.I.V) เคี้ยวกิน พบว่า สามารถรักษาอาการ แผลในปาก และ โรคฉวยโอกาสได้เป็นอย่างดี จึงเริ่มจุดประกายความหวังให้กับคุณอัมพรซึ่งป่วยหนักอยู่ในขณะน้ัน

              กระทั่งเมื่อทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้นำตัวอย่างน้ำหมักสมุนไพรพลูคาว จากวัดถ้ำผาปล่อง อ. เชียงดาว จ. เชียงใหม่ มาตรวจวิเคราะห์และพบว่า มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย หลายชนิด ที่สามารถกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกายได้ดี จึงได้นำข้อมูลดังกล่าว มาต่อยอดและ ทดลองทำน้ำหมักชีวภาพจากสมุนไพรพลูคาวเพื่อรับประทานเอง ปรากฎว่า ผลจากการรับประทาน น้ำหมักคาวตองที่ผลิตเอง คุณอัมพร มีร่างกายแข็งแรงขึ้น จนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ และเมื่อกลับไปตรวจวัดค่ามะเร็ง ปรากฏว่าไม่พบเชื้อมะเร็งในเลือด

               ตัวอย่างของคุณอัมพร จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้คิดที่จะผลิตน้ำสกัดสมุนไพรพลูคาว ออกมาจำหน่าย ให้กับกลุ่มผู้ป่วยและผู้บริโภคภายในประเทศไทย

 

       

          โดยในปี พ.ศ. 2548 ได้เริ่มจัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ในชื่อ "วิสาหกิจชุมชนไวน์สมุนไพรพลูคาว บ้านบวกเปา" เพื่อผลิตไวน์พลูคาว ภายใต้แบรนด์ "คาวตอง แม็กซ์" ส่งจำหน่ายทานเครือข่ายสถานีวิทยุ ทางภาคอีสาน และภาคใต้ของประเทศไทย และในปี 2557 ได้ขยายธุรกิจ มีการก่อตั้งบริษัทในนาม บริษัท เฮอร์บอร์ก(ไทยแลนด์) จำกัด เพื่อผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสารสกัดพลูคาว ภายใต้แบรนด์สินค้า "เฮอร์บอร์ก" , "คาวตอง แมค"  

       ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ เฮอร์บอร์ก วัตถุดิบหลักคือ สารสกัดพลูคาว โดยเราได้รับอนุสิทธิบัตร "สูตรสมุนไพรกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย"

 

 

        สมุนไพรพลูคาว(คาวตอง) ที่ใช้ในการสกัดมาจากแปลงปลูกออแกนิค ได้รับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ เพื่อให้ได้ผักที่ปลอดภัยไร้สารเคมี เพื่อนำมาสกัดให้ได้สารสำคัญต่อร่างกาย  เราคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีมาตรฐาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับคุณประโยชน์ที่ดีที่สุด

       กรรมวิธีการสกัดเพื่อให้ได้สารสำคัญออกมามากที่สุด ต้องผ่านการหมักสกัดชีวภาพ เป็นระยะเวลา 9-12 เดือน ถึงจะได้สารพลูคาวสกัดทั้งชนิดน้ำ และผงพลูคาวสกัดที่มีความเข้มข้นสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ เควอซิติน รูทิน ฟาร์โวนอยด์ ในปริมาณที่สูง เพื่อช่วยในการป้องกัน รักษา และฟื้นฟูร่างกาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

       ปัจจุบัน เฮอร์บอร์ก มีผลิตภัณฑ์ภายใต้การผลิต ของสถานที่ผลิตอาหารเสริม ได้แก่ 

1. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำคาวตองหมัก ตราคาวตองแมค

2. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำพลูคาว ตราเฮอร์บอร์ก

3. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พลูคาว & ตรีผลา ตราเฮอร์บอร์ก

4. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พลูคาวสกัด 100%

 

ภายใต้การผลิต ของสถานที่ผลิต ผลิตภัณฑ์สมุนไพร

1. ยาแคปซูลผสมพลูคาว ตราเฮอร์บอร์ก

2. ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร ตราเฮอร์บอร์ก 

 

ภายใต้การผลิต ของสถานที่ผลิตเครื่องสำอาง

1. ซีรั่ม เนทอร่า

2.เฮอร์บอร์ก สกิน เจล

3.สบู่พลูคาวี่

 

บริการอื่นๆ 

- รับปรึกษา OEM สร้างแบรนด์

- รับขึ้นทะเบียน อาหารเสริม ยาผลิตภัณฑ์สมุนไพร เครื่องสำอาง